UniKey 4.0 RC2 Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

25/11/2016

Giới thiệu

UniKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng thông minh và gọn nhẹ, chỉ cần download Unikey về máy rồi giải nén là bạn có thể gõ tiếng Việt mà không cần cài đặt rườm rà. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và tương thích với mọi phiên bản Windows.

UniKey là 1 trong 5 phần mềm tự do mã nguồn mở được yêu cầu sử dụng chính thức trong các cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệu Word, Excel và các ứng dụng văn phòng khác trên hệ điều hành Windows. Ngoài việc hỗ trợ chữ tiếng Việt có dấu, nó còn giúp chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, giúp loại bỏ dấu trong một đoạn văn bản, giúp chuyển đổi giữa các nhóm font chữ khác nhau…

Unikey là giải phải pháp tốt nhất cho người dùng văn phòng và các doanh nghiệp, những người thường xuyên phải soạn thảo tài liệu, văn bản. Bạn có thể sử dụng Unikey để gõ các chữ cái có dấu, kiểm tra lỗi chính tả, tốc ký nhanh bằng các ký tự viết tắt… Ngoài ra, chương trình tự động được khởi chạy ngay khi máy tính bật giúp việc nhập liệu của bạn không hề bị gián đoạn.

Unikey1

Bảng điều khiển của Unikey 4.0 RC2 khi chạy trong Windows

Tải tại đây