Giới thiệu

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG THCS TRỰC CHÍNH

           Trường Trung học cơ sở Trực Chính được thành lập từ tháng 9 năm 1968. Ngày đầu mới thành lập trường mang tên là Trường cấp II Trực Chính, trường có 3 lớp học tại xóm An Khánh, do thầy giáo Nguyễn Văn Nhạ làm Hiệu trưởng

          Năm 1977 trường được xây dựng với 6 phòng hướng Nam lợp ngói, trong giai đoạn này trường đều là trường tiên tiến của huyện do thầy giáo Phạm Tôn Nghiêm làm Hiệu trưởng.

          Năm 1980 thực hiện cách mạng giáo dục hệ 12 cũng là năm trường sát nhập với trường cấp I,  mang tên Trường Phổ thông cơ sở Trực Chính do thầy giáo Phạm Tôn Nghiêm làm Hiệu trưởng.

          Năm 1990 Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức tách trường Phổ thông cơ sở thành hai cấp học Tiểu học và THCS, trường  mang tên là Trường THCS Trực Chính do thầy giáo Phạm Quang Thuấn làm Hiệu trưởng.

         Năm 1996 Đảng bộ và nhân dân xã Trực Chính xây dựng thêm 5 phòng mái bằng ở hướng Đông và khu văn phòng, phòng làm việc của Ban giám hiệu.

Năm 2006 cô giáo Trần Thị Thành được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Năm 2010 cô giáo Lương Thị Huyền được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

          Từ năm 2000 đến năm 2014 do điều kiện khó khănvề phòng học cũng như các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy nhưng nhà trường vẫn luôn cố gắng trong tất cả các mặt và đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT hàng năm đạt trên 90%, chất lượng giảng dạy luôn duy trì và giữ vững xếp thứ hạng cao trong huyện, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ngày một nâng lên. Vì vậy nhà Trường liên tục được cấp trên tặng bằng khen, giấy khen; nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

            Năm 2000, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận xã Trực Chính hoàn thành xuất sắc phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi, tiếp tục phổ cập bậc Phổ thông trung học.

            Năm 2003 Trường đạt danh hiệu đơn vị trường học có nếp sống văn hóa.

            Năm 2013 nhà trường được Sở GD & ĐT tặng giấy khen, xếp loại tốt về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008 – 2013. Từ đó đến nay, Đảng bộ, HĐND, UBND xã quyết tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường THCS ở khu mới xóm An Thành với 12 phòng học, 14 phòng chức năng và phòng bộ môn khang trang, lộng lẫy, phấn đấu để trường THCS đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2015. Đây là việc làm trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân xã Trực Chính trong 19 tiêu chí: xây dựng nông thôn mới.

          Trải qua hơn 47 năm xây dựng và trưởng thành, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhà trường luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trường THCS luôn là cái nôi văn hóa, là điểm sáng giáo dục của xã Trực Chính. Chính từ nơi đây đã góp phần đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng nhân tài cho các thế hệ con em xã Trực Chính để những người con quê hương Trực Chính trở thành những kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, sĩ quan quân đội, các doanh nhân, góp phần xây dựng quê hương, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

          Trong giai đoạn tới có nhiều thuận lợi nhưng cũng còn không ít khó khăn thách thức, tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm phấn đấu kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp hơn 47 năm qua để nhà trường mãi mãi xứng đáng là điểm sáng văn hóa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, nhân dân và các thế hệ học sinh quê hương Trực Chính ./.